Kỷ niệm 25 năm Mitsubishi Motors có mặt tại Việt Nam

Mitsubishi Motors Việt Nam kỷ niệm 25 năm thành lập

Mitsubishi Motors (MMC) đi vào hoạt động tại Việt Nam khi ngành công nghiệp ô tô của đất nước bắt đầu hình thành vào năm 1994. Mitsubishi Motors hợp tác với Công ty Thương Mại Mitsubishi Nhật Bản và các đối tác Việt Nam để thành lập công ty Vina Star Motors, tiền thân của Mitsubishi Motors Việt Nam nhằm đóng góp cho sự phát triển nền kinh tế Việt Nam. Cùng với sự tăng trưởng thị trường ô tô tại Việt Nam, MMV trở thành một trong những doanh nghiệp chủ chốt trong chiến lược tăng trưởng của Mitsubishi Motors tại thị trường ASEAN.

Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập của Mitsubishi Motors Việt Nam được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh với sự hiện diện của tất cả các Đại lý trong đó có Mitsubishi Trung Thượng
Giám đốc Mitsubishi Trung Thượng chụp ảnh lưu niệm cùng Ông Osamu Masuko, chủ tịch Mitsubishi Motors Corporation.

Mitsubishi Motors Việt Nam hiện đang lắp ráp dòng xe Outlander và có kế hoạch mở rộng năng lực sản xuất để phù hợp với việc đưa vào sản xuất dòng xe XPANDER tại Việt Nam. Doanh số bán hàng của XPANDER tăng trưởng tốt tại thị trường Đông Nam Á từ mùa thu năm 2017, kể từ khi bắt đầu đưa vào sản xuất và giới thiệu tại Indonesia. XPANDER có mặt trên thị trường Việt Nam vào tháng 10 năm 2018. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của Xpander đã đóng góp lớn vào tổng doanh số 14.000 xe của MMV trong năm tài khoá 2018, đóng góp không nhỏ trong việc tăng gấp đôi tổng doanh số bán hàng của MMV so với năm trước. Doanh số bán hàng của Mitsubishi XPANDER đang duy trì và tăng trưởng mạnh mẽ trong năm 2019.Xpander đang là mẫu xe bán chạy nhất của Mitsubishi tại Việt Nam

Ông Osamu Masuko, chủ tịch MMC cho biết “Chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng tại Việt Nam, nhằm sản xuất ra những mẫu xe hơi chất lượng cao và làm hài lòng nhiều khách hàng hơn nữa. Tôi tự tin rằng thử thách này sẽ tạo chỗ đứng vững chắc cho chúng tôi tại Việt Nam với sự tăng trưởng liên tục của doanh nghiệp, đồng thời tạo điều kiện cho sự tăng trưởng của thị trường ô tô và kinh tế khu vực, như giải quyết vấn đề việc làm, phát triển nguồn nhân lực, đầu tư và chuyển giao công nghệ.”

Chủ tịch Mitsubishi Motors Corporation - Ông Osamu Masuko
Chủ tịch Mitsubishi Motors Corporation – Ông Osamu Masuko

Mitsubishi Motors là một tập đoàn ô tô toàn cầu có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, với lợi thế cạnh tranh là dòng xe SUV và xe bán tải, xe điện và xe hybrid. Công ty đã cho ra mắt i-MiEV – chiếc xe điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên vào năm 2009, sau đó là OUTLANDER PHEV vào năm 2013 – dòng xe dẫn đầu thị trường hybrid sạc điện tại Nhật Bản và châu Âu. Mitsubishi Motors hiện có 30,000 nhân viên và ghi dấu ấn trên toàn cầu với các nhà máy sản xuất đặt tại Nhật Bản, Thái Lan, Trung Quốc, Indonesia, Philippines và Nga. Các dòng xe như PAJERO SPORT / MONTERO SPORT, TRITON / L200, OUTLANDER, ASX / OUTLANDER SPORT / RVR và XPANDER đóng vai trò lớn trong sự tăng trưởng của tập đoàn. Doanh số toàn cầu trong năm tài chính 2018 là 1,244,000 chiếc và doanh thu ròng của Mitsubishi Motors trong năm tài chính 2018 là 2.51 nghìn tỷ Yên. Mitsubishi Motors đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo.

MMC đang khởi động những dự án nhằm thể hiện trách nhiệm và đóng góp xã hội tích cực tại Việt Nam. Gần đây, MMV đã hỗ trợ các suất học bổng cho 30 sinh viên các trường đại học của Thành phố Hồ Chí Minh cũng như 40 học sinh tại các trường trung học của Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương thông qua Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. MMC sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển bền vững của Việt Nam thông qua các hoạt động xã hội bao gồm việc hỗ trợ giáo dục cho thế hệ trẻ.

Mitsubishi Trung Thượng – một trong những đại lý đầu tiên sát cách với Mitsubishi Motors Việt Nam trong những ngày đầu mở rộng và tìm kiếm thị trường.

Gọi ngay